Giấy phép xả thải giá rẻ uy tính nhất tại Tây Ninh

Bạn muốn xin cấp giấy phép xả thải vào nguồn nước nhưng vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn có phải là doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ? Bạn đang tìm hiểu về việc cấp giấy phép xả thải vào nguồn nước? Giấy phép của bạn đã hết hay gần đến hạn hết hiệu lực pháp lý? Bạn vẫn đang tìm một giải pháp vừa hợp với giá tiền vừa mang lại hiệu quả cho việc cấp giấy phép xả thải của công ty mình? Vậy thì bài viết này chính là dành cho bạn, qua bài viết này tôi tin chắc bạn sẽ tìm được giải pháp cho chính mình.

1. Giấy phép xả thải là gì?

Giấy phép xả thải vào nguồn là một loại giấy phép tài nguyên nước, do cơ quan nhà nước cấp cho các cơ sở sản xuất kinh doanh, là giấy phép được cấp sau khi trải qua phân tích đánh giá sao cho phải đạt quy chuẩn của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường, nhằm đảm bảo nước thải có thể thải vào nguồn tiếpnhận mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước.

Có thể nói nôm na "Giấy phép xả thải vào nguồn là chứng nhận rằng bạn có thể xả thải ra môi trường" mà không ảnh hưởng đến môi trường và sẽ không vi phạm pháp luật.

2. Những đối tượng nào cần xin cấp giấy phép xả thải vào nguồn nước?

Đa phần các trường hợp vi phạm pháp luật về xả thải vào nguồn nước đều vì không nắm rõ việc mình là đối tượng cần giấy phép xả thải để hoạt động. Vậy để biết việc cơ sở kinh doanh của bạn có cần giấy phép xả thải vào nguồn không, ta căn cứ vào nghị định 201 do Chính Phủ ban hành vào 27/11/2013. Qua đó các đối tượng cần xin cấp giấy phép xả thải vào nguồn nước bao gồm:

+ Nếu bạn là cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ:

- Quy mô xả nước thải của cơ sở bạn vượt quá 5 m3/ngày đêm?

- Trong nước thải của cơ sở bạn có thành phần độc hại hay chất phóng xạ?

- Cơ sở của bạn KHÔNG có hệ thống thu gom, xử lý nước thải tập trung hoặc cơ sở bạn vẫn CHƯA kí hợp đồng với cơ sở xử lý nước thải nào?

 + Còn nếu bạn là cơ sở nuôi trồng thủy sản:

- Quy mô xả nước thải của cơ sở bạn vượt quá 10.000 m3/ngày đêm?

- Cơ sở của bạn KHÔNG thực hiện nuôi trồng thủy sản trên biển, sông, suối hay hồ chứa?

+ Bạn là cơ sở sản xuất kinh doanh có lượng nước thải nhỏ hơn 5 m3/ngày đêm, nhưng lại thuộc các thường hợp sau:

- Bạn là cơ sở dệt nhuộm, may mặc nhưng có công đoạn nhuộm hay giặt là có công đoạn tẩy?

- Bạn đang kinh doanh trên lĩnh vực luyện kim, tái chế kim loại, sản xuất linh kiện điện tử?

- Cơ sở của bạn sản xuất thuộc da hay xử lý chất thải công nghiệp?

- Lĩnh vực doanh nghiệp bạn là hóa dầu và chế biến dầu mỏ?

- Bạn là cơ sở sản xuất giấy, bột giấy, nhựa, pin, phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, cao su, đông dược, hóa mỹ phẩm, chế biến gỗ, mây, tre có ngâm tẩm hóa chất, tinh bột,…?

- Bạn làm về lĩnh vực y tế nhưng có phát sinh nước thải?

- Cơ sở bạn có các hoạt động thí nghiệm chất độc, chất phóng xạ?

Vậy nếu bạn xét thấy mình thuộc một trong các trường hợp trên, thì cơ sở bạn chính là đối tượng bắt buộc cần giấy phép xả thải vào nguồn để có thể hoạt động. Còn nếu bạn vẫn đang băn khoăn về việc mình có cần giấy phép không? Hãy liên hệ với Sài Gòn Xanh Tây Ninh chúng tôi, những tư vấn viên nhiệt tình của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn mọi lúc bạn cần.

giấy phép xả nước thải

3. Hồ sơ xin cấp giấy phép xả thải vào nguồn bao gồm những gì?

Để cơ sở của bạn có thể được cấp giấy phép xả thải vào nguồn thì những hồ sơ sau đây là thiết yếu: Đơn đề nghị cấp giấy phép; Đề án xả thải vào nguồn nước hoặc báo cáo hiện trạng xả nước thải kèm theo với quy trình hoạt động của hệ thống xử lý nước thải tại cơ sở; Các kết quả phân tích nguồn nước và nước thải và Sơ đồ vị trí khu vực xả thải.

Những hồ sơ liên quan trên, trong thực tế bạn cần có các cơ quan chuyên môn để tiền hành đo đạc và soạn thảo, vì thế hãy lựa chọn một đơn vị uy tín mà bạn có thể tin tưởng, để giúp bạn hoàn thành cấp giấy phép một cách nhanh gọn và chuyên nghiệp. Và Sài Gòn Xanh Tây Ninh tự tin răng có thể đem lại cho bạn kết quả đó.

4. Thời hạn và gia hạn của giấy phép xả thải vào nguồn?

Bất cứ loại giấy tờ pháp lý nào cũng có thời hạn của nó, khi đến hết thời gian quy định thì bạn phải tiến hành gia hạn, Giấy phép xả thải vào nguồn cũng vậy: Thời hạn giấy phép không quá 10 năm, thời gian gia hạn thêm không quá 5 năm và bạn bắt buộc phải xin gia hạn khi thời hạn của giấy phép cũ còn trên 3 tháng.

Nếu bạn là doanh nghiệp sắp tới hạn giấy phép hết hiệu lực mà vẫn chưa đăng ký gia hạn, bạn đang không biết các bước hay thủ tục của việc gia hạn giấy phép xả thải vào nguồn? Ngoài ra chúng tôi còn thực hiện xin giấy phép khai thác nước ngầm. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Sài Gòn Xanh Tây Ninh, hãy để chúng tôi giúp bạn giải quyết nổi lo của mình.

giấy phép xả thải vào nguồn giá rẻ

5. Khung hình phạt nào cho việc vi phạm liên quan đến giấy phép xả thải vào nguồn?

Trong trường hợp bạn là cơ sở sản xuất kinh doanh buộc phải có giấy phép xả thải vào nguồn nước, nhưng cơ sở của bạn chưa xin được giấy phép hay giấy phép của bạn đã hết hiệu lực nhưng chưa được gia hạn, vậy chiếu theo Điều 20, Nghị định số 36 của Chính phủ năm 2020 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản thì tùy theo lưu lượng xả thải mà cơ sở của bạn sẽ bị xử phạt từ 30.000.000 đến 250.000.000 đồng, cùng với hình phạt bổ xung là tước giấy phép kinh doanh và buộc phải khắc phục hậu quả môi trường.

6. Công ty Sài Gòn Xanh Tây Ninh nơi giúp bạn tìm ra giải pháp hiệu quả!

Sau cùng nếu bạn đã hiểu rõ về thủ tục, trình tự cụ thể của việc cấp giấy phép xả thải vào nguồn mà bạn còn cảm thấy do dự và quan ngại phải mất thời gian đi lại hay sợ tốn nhiều chi phí phát sinh ngoài ý muốn?

Hãy tìm đến với Sài Gòn Xanh Tây Ninh chúng tôi. Chúng tôi tự hào là Doanh nghiệp uy tín và chất lượng, hoạt động lâu năm trong lĩnh vực môi trường, chúng tôi, Công ty Sài Gòn Xanh Tây Ninh có thế mạnh trong tư vấn các vấn đề về môi trường cho các doanh nghiệp, chúng tôi đã thực hiện tư vấn và cấp giấy phép xả thải vào nguồn cho nhiều nhà máy, doanh nghiệp, dự án. Với đầy đủ các loại thủ tục do sở Tài nguyên và môi trường cấp và với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, lành nghề luôn sẵn sàng phục vụ doanh nghiệp khi có nhu cầu, Sài Gòn Xanh Tây Ninh chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những tồn động mà nhà máy bạn đang cần và cho bạn một giải pháp tối ưu khiến bạn hài lòng.

Like và share