Kế hoạch bảo vệ môi trường giá rẻ năm 2021

Lập kế hoạch bảo vệ môi trường là một trong  những công cụ đó,nó có tác dụng hỗ trợ trong việc đánh giá tác động của chính sách, dự án đến môi trường. Trong đa số dự án có tác động đến môi trường thì việc lập kế hoạch bảo vệ môi trường là điều bắt buộc.

Tuy nhiên, trong thực tế hiện nay, nhiều doanh nghiệp, chủ dự án do thiếu sự quan tâm đến việc lập kế hoạch bảo vệ môi trường mà đã vi phạm luật bảo vệ môi trường, bị xử phạt và đền bù thiệt hại môi trường, gây ra tổn thất to lớn cho doanh nghiệp, dự án.

Việt Nam chúng ta hiện nay đang trải qua quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nhanh chóng và đạt được những thành tựu to lớn trên nhiều lĩnh vực. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để vừa phát triển kinh tế - xã hội mà không gây tổn hại lớn tới môi trường sống của con người, để đạt tới sự hài hòa, bền vững và cân bằng giữa phát triển sản xuất và môi trường thiên nhiên.

Để đáp ứng yêu cầu cấp thiết đó, Việt Nam đã đề ra nhiều chính sách phát triển, sử dụng tổng hợp các công cụ như hệ thống pháp luật,chế tài, công cụ kinh tế, các quy chuẩn về môi trường.

Trong bài viết này, Công ty Sài Gòn Xanh Tây Ninh chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về công tác lập kế hoạch bảo vệ môi trường và giúp bạn tìm được giải pháp hiệu quả trong vấn đề này.

1. Kế hoạch bảo vệ môi trường là gì?

Có thể nói, kế hoạch bảo vệ môi trường là một bộ hồ sơ pháp lý có tínhràng buộc trách nhiệm giữa doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dịch vụ cùng với cơ quan môi trườngvà là một giai đoạn cần phải thực hiện trước khi triển khai dự án đầu tư, sản xuất kinh doanh. Thông qua đó giúp các doanh nghiệp có thể đề xuất được những giải pháp tối ưu nhất để đưa ra kế hoạch bảo vệ môi trường thích hợp trong từng giai đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh của nhà máy.

2. Vì sao phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường?

Vậy thì tại sao doanh nghiệp của bạn cần phải thực hiện đánh giá tác động môi trường?

- Đầu tiên, lập kế hoạch bảo vệ môi trường cũng là thực hiện chính sách phát triển kinh tế - xã hội đi đôi với bảo vệ môi trường, là thực hiện đúng với chiến lược phát triển của đất nước.

- Thứ hai, lập kế hoạch bảo vệ môi trường giúp doanh nghiệp bạn dự báo được những tác động tiêu cực có thể có đến môi trường, từ đó xây dựng những biện pháp phòng ngừa và xử lý, giúp bảo vệ môi trường tốt hơn.

- Cuối cùng, việc lập kế hoạch bảo vệ môi trường cũng chính là bước không thể thiếu để hợp thức hóa quá trình hoạt động của doanh nghiệp bạn.

3. Những đối tượng nào phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường?

Trong thực tế, không phải bất cứ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nào cũng bắt buộc cần phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường. Đối tượng cần lập kế hoạch bảo vệ môi trường được quy định cụ thể trong Nghị định 40 của Chính Phủ năm 2019, trong đó bao gồm:

- Dự án được đầu tư mới, nâng cấp công suất, mở rộng quy mô, thuộc đối tượng được quy định trong Nghị định 40/2019/NĐ-CP.

- Dự án có phát sinh nước thải từ 20 m3/ngày – 500 m3/ngày, khí thải từ 5.000 m3 khí thải/giờ - 20.000 m3 khí thải/giờhoặc chất thải rắn từ 1tấn/ngày - 10 tấn/ngày.

Việc đánh giá xem doanh nghiệp bạn thuộc diện phải đánh giá tác động môi trường, lập kế hoạch bảo vệ môi trường, phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường hay được miễn giảm là một bước khá khó khăn cho người không có chuyên môn vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Lĩnh vực kinh doanh, quy mô, thời gian,… Vì thế việc lựa chọn một đơn vị tư chuyên nghiệp để hướng dẫn và tư vấn là một giải pháp hiệu quả.

4. Những nội dung cơ bản của kế hoạch bảo vệ môi trường

Những nội dung chi tiết của lập kế hoạch bảo vệ môi trường được pháp luật quy định tại Điều 30 luật Bảo vệ môi trường năm 2014, nhìn chung, bao gồm những mục cơ bản sau:

- Địa điểm thực hiện dự án

- Loại hình, công nghệ và quy mô sản xuất, dịch vụ, kinh doanh.

- Nguyên liệu, nhiên liệu sử dụng.

- Dự báo các loại chất thải phát sinh và những tác động có thể có đến môi trường.

- Biện pháp xử lý chất thải và giảm các tác động xấu đến môi trường.

- Tổ chức thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường đã đề ra.

5. Xử lý vi phạm khi không lập kế hoạch bảo vệ môi trường

Về việc xử lý vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ mà không có kế hoạch bảo vệ môi trường được quy định tại Khoản 1 Điều 11, Nghị định 155 của Chính phủ năm 2016. Trong đó: Tại mục d quy định: “Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi không có bản kế hoạch bảo vệ môi trường được xác nhận theo quy định”.

Vậy nếu bạn là doanh nghiệp thuộc đối tượng phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường, đã đi vào hoạt động nhưng vẫn chưa lập kế hoạch bảo vệ môi trường?Đừng lo, hãy liên hệ Công ty Sài Gòn Xanh Tây Ninh chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành đề án bảo vệ môi trường đơn giản để tránh những vấn đề pháp lý có thể có cho doanh nghiệp bạn.

6. Chi phí cho việc lập kế hoạch bảo vệ môi trường

Việc doanh nghiệp tự đầu tư để lập kế hoạch bảo vệ môi trường là một phương án thiếu khả quan và không hiệu quả vì sẽ chi phí rất nhiều nhân lực và vật lực. Vì thế hầu hết doanh nghiệp lựa chọn hợp tác với một đơn vị chuyên trách về môi trường để hỗ trợ thực hiện. Vậy Công ty Sài Gòn Xanh Tây Ninh chúng tôi tự hào về mức độ chuyên nghiệp và giá cả minh bạch,phải chăng cho từng giai đoạn của công tác lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho từng doanh nghiệp. Các bạn có thể tham khảo bảng giá sau:

Các giai đoạn của lập kế hoạch bảo vệ môi trường

Chi phí (VNĐ)

1. Thu thập tài liệu, khảo sát hiện  trạng  lấy thông tin về dự án

 500.0000

2.Lấy mẫu và phân tích : khí, nước thải, đất

 2.000.0000-5.000.000

3. Viết báo cáo kế hoạch bảo vệ môi trường

2.000.0000-5.000.000

4. Chỉnh sửa, hoàn thiện, in ấn và gửi khách hàng ký và nộp lên cơ quan thẩm định.

500.000

5. Chờ cơ quan phê duyệt và gửi hồ sơ hoàn thiện cho khách hàng (Lệ phí nhà nước duyệt hồ sơ )

2.000.000

7. Dịch vụ tư vấn, lập kế hoạch bảo vệ môi trường công ty Sài Gòn Xanh Tây Ninh

Vậy nếu bạn là một chủ doanh nghiệp, chủ dự án sản xuất kinh doanh nhưng vẫn chưa biết mình có thuộc đối tượng phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường hay không? Bạn là đối tượng phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường nhưng vẫn chưa tìm ra giải pháp hiệu quả? Bạn là doanh nghiệp đã đi vào hoạt động nhưng vẫn chưa lập kế hoạch bảo vệ môi trường?

Hãy tìm đến với Sài Gòn Xanh Tây Ninh chúng tôi. Chúng tôi tự hào là Doanh nghiệp uy tín và chất lượng, hoạt động lâu năm trong lĩnh vực môi trường, chúng tôi, Công ty Sài Gòn Xanh Tây Ninh có thế mạnh trong tư vấn các vấn đề về môi trường cho các doanh nghiệp, chúng tôi đã thực hiện tư vấn và lậpkế hoạch bảo vệ môi trường cho nhiều nhà máy, doanh nghiệp, dự án. Với đầy đủ các loại thủ tục do sở Tài nguyên và môi trường cấp và với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, lành nghề luôn sẵn sàng phục vụ doanh nghiệp khi có nhu cầu, Sài Gòn Xanh Tây Ninh chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những tồn động mà nhà máy bạn đang cần và cho bạn một giải pháp tối ưu khiến bạn hài lòng.

Lĩnh vực tư vấn của Sài gòn xanh Tây Ninh

Hotline:0931551939-0937997665

Địa chỉ:145 đường 786 khu phố 5 phường 1 Tp Tây Ninh 

căn số 14 khu phố thương mại phường Trảng Bàng Thị Xã Trảng Bàng Tỉnh Tây Ninh

Like và share