Dịch vụ xử lý chất thải nguy hại/bùn nguy hại uy tính Tại Tây Ninh

Thực tế cho thấy, mức độ phát sinh chất thải rắn, Chất thải nguy hại của tỉnh Tây Ninh đang ngày gia tăng, đặc biệt là bùn thải nguy hại ra từ các hoạt động sản xuất của các nhà máy (trên địa bàn tỉnh đã có 05 khu công nghiệp, khu chế xuất và 02 khu kinh tế cửa khẩu đi vào hoạt động).

1. Hiện trạng chất thải nguy hại tại tỉnh Tây Ninh

Tây Ninh là tỉnh thuộc phía Tây của miền Đông - Nam bộ, nối liền thành phố Hồ Chí Minh – Trung tâm kinh tế thương mại lớn nhất nước ta với trung tâm thương mại lớn nhất Campuchia – Thủ đô Phnôm Pênh. Hòa chung với sự phát triển của đất nước, những năm vừa qua, tỉnh Tây Ninh đã đẩy mạnh phát triển công nghiệp theo chủ trương CNH -HĐH và đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, tuy nhiên cùng với sự phát triển đó, thực trạng về ô nhiễm chất thải công nghiệp cũng là một vấn đề đáng quan ngại.

Chính điều này đã đặt ra cho các doanh nghiệp, công ty những lựa chọn khó khăn: Nếu xây dựng khu xử lý thì giá thành cao, tốn nhiều chi phí;không xử lý, thải ra môi trường thì sẽ bị phạt bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Một ví dụ điển hình: Đã có nhiều cơ sở trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã bị xử phạt do gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng (Theo Quyết định số 64/2003/QĐ-TTg).

Để giải quyết vấn đề cấp bách trên, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những thông tin và giải pháp hiệu quả cho xử lý chất thải nguy hại

2. Chất thải bao gồm 2 loại đó là chất thải công nghiệp và chất thải nguy hại

Trong quá trình vận hành, sản xuất, chế biến nguyên vật liệu, các nhà máy, xí nghiệp đều phát sinh ra nhiều loại chất thải khác nhau, bao gồm: Chất thải công nghiệp thông thường và chất thải nguy hại. Mỗi loại chất thải trên có thành phần khác nhau, mức độ nguy hiểm khác nhau và có cách xử lý hoàn toàn khác nhau. Trong đó bùn thải nguy hại là mối hiểm họa tiềm ẩn to lớn cho môi trường và hệ sinh thái.

chất thải nguy hại

Chất thải nguy hại

3. Chất thải bùn nguy hại là gì?

Hiện nay, có rất nhiều khái niệm về chất thải nguy hại, tùy vào mỗi cách nhận định, mỗi nền văn hóa mà người ta có những khái niệm khác nhau. Tuy nhiên, chung quy lại, ta có thể nói rằng: bùn thải nguy hại là những chất thải sinh ra từ quá trình sản xuất công nghiệp, bao gồm những chất thải chứa chất hoặc hợp chất có một trong các đặc tính gây nguy hại trực tiếp (dễ cháy nổ, ngộ độc, dễ ăn mòn, dễ lây nhiễm, và các đặc tính nguy hại khác), hoặc khi kết hợp, tương tác với những hợp chất khác gây nguy hại cho môi trường lẫn sức khoẻ con người.

4. Đơn vị nào được quyền xử lý chất thải nguy hại hay bùn nguy hại 

Theo Điều 9, Nghị định số 38 của Chính Phủ năm 2015 quy định về  điều kiện để hành nghề xử lý chất thải nguy hại :

Các đơn vị được quyền xử lý chất thải bùn nguy hại phải đáp ứng các điều kiện sau:

-Phải có đánh giác tác động môi trường được bộ tài nguyên phê duyệt

- Địa điểm của cơ sở xử lý chất thải nguy hại thuộc các quy hoạch phải có nội dung về quản lý, xử lý chất thải theo quy định của pháp luật.

- Các hệ thống, thiết bị xử lý, các công trình bảo vệ môi trường và các công cụ, phương tiện vận chuyển khác tại cơ sở xử lý chất thải nguy hại phải đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật và quy trình quản lý.

-Có đội ngũ nhân viên lĩnh vực môi trường có về kiến thức, kỹ thuật và an toàn lao động trong lĩnh vực bùn thải nguy hại.

- Có quy trình vận hành an toàn cho các giai đoạn, phương tiện và thiết bị.

- Có phương án bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

- Sau khi chấm dứt hoạt động, phải có kế hoạch kiểm soát ô nhiễm và phục hồi những vùng bị ảnh hưởng.

Xử lý bùn nguy hại tại nhà máy

Xử lý bùn nguy hại tại nhà máy

5. Tình hình chất thải nguy hại, đặc biệt là bùn nguy hại của hệ thống xử lý nước

Ở Việt Nam nói chung và ở tỉnh Tây Ninh nói riêng, việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải còn chưa được chú trọng nhiều, vì thế trong quá trình xử lý nước thải nhiều sản phẩm độc hại đặc biệt là bùn dư sau quá trình xử lý vẫn còn bỏ ngỏ trên diện rộng, mức độ độc hại của chúng cũng không thể nào coi nhẹ.

Về thực tế: Bùn phát sinh từ các quá trình xử lý nước thải công nghiệp có chứa hàm lượng cao các kim loại nặng  như: Cu, Cr, Mn, Zn, Ni, Cd, Pb, Hg, Al, As,…, đặc biệt là bùn thải phát sinh từ hệ thống xử lý nước thải tập trung của các ngành nghề sản xuất. Do đó, nếu không có biện pháp xử lý phù hợp thì nguy cơ gây ô nhiễm môi trường là rất lớn.

6. Xử phạt nếu vi phạm về xử lý chất thải nguy hại

Theo Nghị định 155 của Chính Phủ Việt Nam về quy định xử phạt trong lĩnh vực xử lý chất thải nguy hại không được xử lý đúng cách năm 2016: Thì việc vi phạm trong đăng ký, khai báo, quản lý, xử lý, vận chuyển chất thải nguy hại sai quy định sẽ bị xử phạt từ 500 triệu đồng đến 1.tỷ đồng tùy theo mức độ, cùng với các mức phạt bổ sung như phải tháo dỡ công trình vi phạm hay khắc phục hậu quả môi trường.

7. Dịch vụ xử lý chất thải nguy hại Sài Gòn Xanh Tây Ninh

Là một Doanh nghiệp uy tín và chất lượng, hoạt động lâu năm trong lĩnh vực môi trường, chúng tôi, công ty Sài Gòn Xanh Tây Ninh có thế mạnh trong xử lý bùn thải công nghiệp từ các hệ thống xử lý chất thải, bùn thải nguy hại và tư vấn môi trường. Hãy đến với Sài Gòn Xanh Tây Ninh, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng bằng những kinh nghiệm được tích lũy lâu năm trong lĩnh vực môi trường, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn lựa chọn và giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình.

-Hãy liên hệ chúng tôi sẽ được báo giá hợp lý và nhanh chóng nhất: sài gòn xanh tây ninh :0931551939 hay 0937997665

-Địa chỉ: căn số 14 khu phố thương mại phường trảng bàng thị xã trảng Bàng

Like và share