Thủ tục xin Công Văn Bảo Lãnh Cho Người Nước Ngoài vào Việt Nam

Đối với trường hợp người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam thì yêu cầu bắt buộc là phải có công văn bảo lãnh tạm trú tại Việt Nam. Khi được cấp công văn bảo lãnh cho người nước ngoài tạm trú, người nước ngoài sẽ được phép dán visa nhập cảnh, tạm trú tại Việt Nam với những mục đích khác nhau như du lịch, thăm thân, công tác, ...

1. Công văn bảo lãnh cho người nước ngoài vào Việt Nam là gì?

Công văn bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh vào tại Việt Nam là văn bản pháp lý cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam do Cục quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an Việt Nam chấp thuận. Theo đó, khi người nước ngoài được cấp công văn này sẽ được phép dán visa nhập cảnh, tạm trú tại Việt Nam với nhiều mục đích.

Công văn nhập cảnh eaglevina

Công văn nhập cảnh eaglevina

Cụ thể, nội dung của công văn bảo lãnh cho người nước ngoài tạm trú bao gồm các thông tin:

- Thông tin về doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân bảo lãnh

- Thông tin cá nhân của người nước ngoài nhập cảnh và tạm trú tại Việt Nam

- Thời gian người nước ngoài nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam

- Mẫu công văn bảo lãnh tạm trú cho người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam

Để nhận được công văn bảo lãnh tạm trú thì người nước ngoài phải được doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam bảo lãnh và gửi đơn xin bảo lãnh đến Cục quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an xét duyệt.

2. Hồ sơ xin công văn bảo lãnh cho người nước ngoài

Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để xin công văn nhập cảnh, cụ thể bao gồm:

  • 01 bảo sao hộ chiếu của người nước ngoài
  • 01 bản gốc Công văn xin nhập cảnh Việt Nam có ký tên, đóng dấu của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh
  • 02 bản sao công chứng Giấy Đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư
  • 02 bản sao công chứng Giấy chứng nhận mẫu dấu của công ty
  • 01 bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký chữ ký mẫu của Giám đốc hoặc Phó Giám Đốc
  • 01 bản gốc Giấy giới thiệu của doanh nghiệp, tổ chức
  • Kế hoạch làm việc dự kiến tại Việt Nam
  • Thời gian dự kiến nhập cảnh vào Việt Nam

3. Thủ tục bảo lãnh xin công văn bão lãnh nhập cảnh cho người nước ngoài

Nhìn chung, thủ tục bảo lãnh xin công văn cho người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam được thực hiện theo các bước cơ bản sau đây:

-Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin công văn bão lãnh nhập cảnh

Người bảo lãnh điền đầy đủ thông tin vào các mẫu tờ khai trong hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài, người đại diện của doanh nghiệp, tổ chức theo pháp luật, ký tên và đóng dấu theo quy định.

Chú ý: Đối với trường hợp người nước ngoài xin visa Việt Nam từ 3 tháng trở lên phải có hoặc được miễn Giấy phép lao động nếu là lao động người nước ngoài.

-Bước 2: Nộp hồ sơ, nhận giấy hẹn công văn bão lãnh nhập cảnh

Nhân viên của doanh nghiệp hay tổ chức thực hiện làm công văn bảo lãnh cho người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam mang đầy đủ hồ sơ đã chuẩn bị và Giấy giới thiệu đến nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh chuyên giải quyết vấn đề làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài và các thủ tục visa, hộ chiếu cho người nước ngoài. Địa chỉ cụ thể như sau:

- Từ Đà Nẵng trở ra Bắc: nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Hà Nội địa chỉ số 44-46 đường Trần Phú, Quận Ba Đình.

- Miền Nam: nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh TPHCM địa chỉ số 254 đường Nguyễn Trãi, Quận 1.

Trong trường hợp người nước ngoài muốn nhận visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam tại nước sở tại thì doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh sẽ phải đóng lệ phí Fax tại quầy làm thủ tục.

công văn nhập cảnh công ty phước đông

-Bước 3: Nhận kết quả công văn bảo lãnh nhập cảnh

Sau khoảng 5 ngày làm việc xét duyệt hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ, Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ trả kết quả cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có đơn xin công văn bảo lãnh cho người nước ngoài tạm trú

Trong công văn sẽ có ghi rõ thời gian nhập cảnh và nơi người nước ngoài có thể nhận visa Việt Nam.

-Bước 4: Thông báo kết quả công băn bão lãnh nhập cảnh

Khi nhận được kết quả duyệt công văn nhập cảnh từ Cục quản lý xuất nhập cảnh, doanh nghiệp, tổ chức thông báo đã hoàn thành thủ tục tới người nước ngoài và chuyển công văn cho họ bằng việc gửi hình ảnh qua email, fax, hay chuyển phát nhanh để họ nhận được thị thực Việt Nam.

-Bước 5: Nhận visa và nộp lệ phí khi có công văn bão lãnh nhập cảnh

Tại địa điểm nhận thị thực, người xin cấp cung cấp đầy đủ giấy tờ bao gồm mẫu tờ khai cấp thị thực Việt Nam mẫu NA1 có dán ảnh đại diện kích thước 3x4cm cùng hộ chiếu bản gốc, bản sao công văn bảo lãnh cho người nước ngoài tạm trú đã được duyệt và lệ phí xin cấp thị thực được niêm yết công khai.

Hy vọng bài viết trên đây đã mang lại cho các bạn thông tin bổ ích về công văn bảo lãnh cho người nước ngoài. Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài cũng như các dịch vụ xuất nhập cảnh khác, quý khách vui lòng liên hệ với Giaypheptayninh để được hướng dẫn cụ thể.

Giaypheptayninh.com Hotline:0931551939-0937.997.665

Địa chỉ:145 đường 786 khu phố 5 phường 1 tp Tây Ninh Tỉnh Tây Ninh

Căn số 14 khu phố Thương mại Thị Xã Trảng Bàng Tỉnh Tây Ninh

Like và share