Báo Giá Chi Phí Quan Trắc Môi Trường Lao Động Năm 2021

Chi phí quan trắc môi trường lao động là bao nhiêu? Có cần phải thực hiện quan trắc môi trường lao động cho doanh nghiệp không? Thực hiện quan trắc môi trường lao động như thế nào? Đó là một số câu hỏi thường gặp và còn rất nhiều câu hỏi khác về quan trắc môi trường lao động. Để giải đáp đầy đủ và chính xác nhất thì giấy phép Tây Ninh sẽ gôm gọn lại trong bài viết sau. Bài viết sẽ cung cấp các thông tin về chi phí quan trắc môi trường lao động và sự cần thiết của quan trắc môi trường lao động.

MỤC LỤC

 1. Quan trắc môi trường lao động là gì? Chi phí quan trắc môi trường lao động có cao không?
 2. Lý do nên thực hiện quan trắc môi trường lao động
 3. Các yêu cầu trong quá trình quan trắc môi trường lao động
 4. Kết quả quan trắc môi trường lao động có giá trị bao lâu?
 5. Dịch vụ quan trắc môi trường lao động nhanh chóng, giá rẻ
 6. Ưu điểm của dịch vụ quan trắc môi trường lao động tại Giấy phép Tây Ninh

Quan trắc môi trường lao động là gì? Chi phí quan trắc môi trường lao động có cao không?

Quan trắc môi trường lao động

Quan trắc môi trường lao động là hoạt động hằng năm, bắt buộc đối với các công ty, doanh nghiệp. Với mục đích kiểm tra các yếu tố liên quan đến môi trường lao động. Từ đó đánh giá những ảnh hướng đến sức khỏe của người lao động và tìm ra giải pháp.

Quan trắc môi trường lao động gồm có các hoạt động như sau:

 • Khí hậu môi trường làm việc:
 • Nhiệt độ môi trường.
 • Ẩm độ.
 • Vận tốc gió trong môi trường làm việc, độ thông gió của môi trường.
 • Bức xạ nhiệt của môi trường làm việc.
 • Các yếu tố vật lý:
 • Độ ồn (độ ồn chung, ồn tương đương, ồn phân tích theo dải tần,...).
 • Đo ánh sáng nơi làm việc.
 • Độ độ rung động (tần số cao, tần số thấp).
 • Đo mức độ phóng xạ trong môi trường làm việc.
 • Đo điện từ trường xung quanh nơi làm việc (ở tần xuất cao, tần xuất thấp).
 • Đo mức độ sạch của không khí:
 • Mức độ bụi.
 • Bụi chứa hóa chất.
 • Bụi sợi.
 • Bụi bông.
 • Bụi hạt.
 • Bụi phóng xạ.
 • Khí độc.
 • Kiểm tra yếu tố vi sinh.

Chi phí quan trắc môi trường lao động

Chi phí quan trắc môi trường lao động sẽ bao gồm phí kiểm tra, phân tích của từng hoạt động trên. Mỗi hoạt động kiểm tra sẽ là một phần của chi phí. Tùy theo môi trường sản xuất sẽ có các yêu cầu về cụ thể các tiêu chí kiểm tra.

Chi phí quan trắc môi trường lao động trung bình khoảng 5.000.000 - 10.000.000 đồng. Tuy nhiên chi phí quan trắc môi trường lao động còn tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh. Loại sản phẩm sản xuất kinh doanh cũng quyết định chi phí quan trắc môi trường lao động.

Do đó chi phí quan trắc môi trường lao động không quá cao. Ngoài ra để tiết kiệm chi phí quan trắc môi trường lao động thì nên sử dụng các dịch vụ làm quan trắc môi trường. Dịch vụ quan trắc môi trường lao động “cực rẻ” tại giấy phép Tây Ninh được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Thực hiện đầy đủ các tiêu chí kiểm tra theo quy định với giá thành tốt nhất.

Liên hệ ngay giaypheptayninh.com để được tư vấn về chi phí quan trắc môi trường lao động “cực rẻ”.

>>>> Xem thêm: Huấn luyện an toàn lao động và cấp chứng chỉ nhanh giá rẻ Tây Ninh

Lý do nên thực hiện quan trắc môi trường lao động

Quan trắc môi trường lao động là bắt buộc

Quan trắc môi trường lao động là hoạt động bắt buộc đối với các doanh nghiệp. Theo luật quy định thì tất cả các cơ sở kinh doanh điều phải thực hiện quan trắc môi trường và an toàn vệ sinh lao động. Việc không thực hiện đúng quy định hoặc thực hiện sai quy trình về quắc trắc môi trường lao động sẽ bị xử phạt.

Số tiền phạt khi không thực hiện quan trắc cao hơn rất nhiều so với chi phí quan trắc môi trường lao động. Quy định xử phạt đối với hành vi không thực hiện quan trắc môi trường lao động như sau:

 • Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với các hành vi vi phạm như sau:
 • Không kiểm tra, thông báo kết quả quan trắc môi trường lao động cho cơ quan có thẩm quyền theo thời hạn.
 • Không gửi thông báo về thay đổi, di chuyển địa địa kinh doanh, sản xuất để cơ quan có thẩm quyền kiểm tra quan trắc môi trường lao động.
 • Không tham gia khóa học, đào tạo về quan trắc môi trường lao động theo quy định.
 • Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vì che giấu, không thông báo kết quả quan trắc môi trường lao đến người lao động khi đã kiểm tra và có kết quả.
 • Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh sản xuất không tiến hành quan trắc môi trường lao động (số tiền phạt này gấn 2 - 3 chi phí quan trắc môi trường lao động).
 • Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với hành vì làm giả kết quả quan trắc moi trường lao động.
 • Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 75.000.000 đồng cơ sở, dịch vụ làm quan trắc môi trường lao động không được cấp phép, không đủ điều kiện quan trắc theo quy định.
 • Phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 120.000.000 đồng đối với cơ sở, dịch vụ quan trắc môi trường lao động nếu:
 • Thông đồng với cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp làm giả kết quả quan trắc, chỉnh sửa làm sai lệch kết quả quan trắc môi trường lao động.
 • Tiến hành quan trắc môi trường lao động nhưng sai quy trình, không đảm bảo các yêu cầu theo quy định.
 • Phạt tiền từ 120.000.000 đồng đến 140.000.000 đồng cơ sở làm kết quả quan trắc giả (không quan trắc môi trường lao động nhưng làm báo cáo quan trắc).

Ngoài ra nếu phát hiện doanh nghiệp không thực hiện quan trắc môi trường lao động đúng quy định. Làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người lao động. Ngoài hình thức xử phạt hành chính thì doanh nghiệp còn có thể bị rút giấy phép kinh doanhcó thời hạn.

Có thể nhận thấy số tiền phạt cho hành vi này cao gấp 3 - 5 lần chi phí quan trắc môi trường lao động. Do đó cần phải kiểm tra, nghiêm chỉnh thực hiện đúng quy định về quan trắc môi trường lao động.

>>> Xin giấy phép kinh doanh tại Sở Kế hoạch, Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh

Quan trắc môi trường lao động nâng cao hiệu quả sản xuất

Ngoài lý do bắt buộc của pháp luật. Quan trắc môi trường còn giúp đảm bảo sức khỏe của người lao động, cho người lao động có được trạng thái làm việc tốt nhất. Từ đó năng suất và hiệu quả làm việc cũng được nâng cao và cải thiện hoạt động sản xuất.

Chi phí quan trắc môi trường lao động không quá cao, thậm chí còn có thể rẻ hơn nếu sử dụng dịch vụ làm quan trắc môi trường lao động tại Giấy phép tây Ninh. Nhưng kết quả mang lại là rất lớn, do đó nên chú ý thực hiện quan trắc môi trường lao động đúng quy định.

Nâng cao chất lượng sản phẩm

Nếu là doanh nghiệp sản xuất thực phẩm, thuốc, bánh kẹo,...thì càng phải có chi phí quan trắc môi trường lao động trong chi phí hoạt động. Mức độ sạch của môi trường lao động cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm. Cụ thể là vệ sinh an toàn thực phẩm của sản phẩm.

Một môi trường ô nhiễm hóa chất, phóng xạ, bụi,...sẽ làm giảm chất lượng sản phẩm đáng kế. Điều này sẽ làm tổn hại lớn đến hoạt động kinh doanh và chi phí để khắc phụ sẽ rất cao so với chi phí quan trắc môi trường lao động.

Các yêu cầu trong quá trình quan trắc môi trường lao động

 1. Thực hiện quan trắc môi trường lao động đầy đủ các yếu tố trong Hồ sơ vệ sinh lao động.
 2. Quá trình quan trắc phải thực hiện theo kế hoạch đã được thỏa thuận giữa đơn vị thực hiện và doanh nghiệp (theo bảng chi phí quan trắc môi trường lao động đã đưa ra).
 3. Đảm bảo các yếu tố sau:
 • Thời gian quan trắc phải thực hiện khi doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đang hoạt động bình thường.
 • Lấy mẫu tại các vị trí có khả năng ô nhiễm cao nhất.
 • Nếu là kiểm tra nhanh thì khi thấy kết quả nghi ngờ ô nhiễm. Lập tức tiến hành kiểm tra tiêu chuẩn.
 1. Đưa ra các giải pháp cho vấn đề ô nhiễm và bổ sung vào Hồ sơ vệ sinh lao động.

Kết quả quan trắc môi trường lao động có giá trị bao lâu?

Có thể thấy chi phí quan trắc môi trường lao động là khá đáng kể. Vậy giá trị của kết quả sau khi quan trắc môi trường lao động là bao lâu?

Hiện nay vẫn chưa có quy định cụ thể về giá trị hiệu lực của kết quả quan trắc môi trường lao động. Tuy nhiên có quy định về việc báo cáo công tác an toàn vệ sinh lao động hằng năm. Do đó doanh nghiệp cần thực hiện quan trắc mỗi năm một lần để lấy kết quả báo cáo với cơ quan chức năng. Vậy doanh nghiệp chỉ tốn chi phí quan trắc môi trường lao động 1 lần/ năm.

Để tiết kiệm chi phí quan trắc môi trường lao động, doanh nghiệp nên thực hiện quan trắc môi trường lao động đồng thời với kiểm tra an toàn vệ sinh lao động. Thời gian thực hiện của hai hoạt động này là gần nhau, do đó nên tiến hành cùng lúc để tiết kiệm chi phí.

Dịch vụ quan trắc môi trường lao động nhanh chóng, giá rẻ

Quan trắc môi trường lao động là bắt buộc đối với doanh nghiệp. Nhưng làm sao để thực hiện đúng quy định và tốn ít chi phí quan trắc môi trường lao động nhất? Câu trả lời là nên sử dụng các dịch vụ về quan trắc môi trường lao động.

Khi sử dụng các dịch vụ quan trắc, chi phí quan trắc môi trường lao động sẽ được tối ưu nhất. Chỉ thực hiện quan trắc các yếu tố cần thiết đối với hoạt động của doanh nghiệp. Do đó chi phí quan trắc môi trường lao động từ đó sẽ được giảm xuống đáng kể. Ngoài ra, do là đơn vị chuyên nghiệp nên thời gian thực hiện cũng được giảm xuống và không cần phải có bộ phận chuyên môn trong công ty để tiết kiệm chi phí.

Vậy nên sử dụng dịch vụ quan trắc môi trường lao động ở đâu? Giấy phép Tây Ninh tự tin là đơn vị uy tín nhất về dịch vụ quan trắc môi trường lao động hiện nay. Tại giấy phép Tây Ninh, chi phí quan trắc môi trường lao động được tính toán để giảm tối đa chi phí cho doanh nghiệp. Tuy nhiên chất lượng vẫn được đảm bảo và đúng quy định.

Báo giá chi phí quan trắc môi trường

>>>> Xem báo giá chi phí lập báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM). (Tại đây)

Ưu điểm của dịch vụ quan trắc môi trường lao động tại Giấy phép Tây Ninh

Khi sử dụng Dịch vụ quan trắc môi trường lao động “cực rẻ” tại Giấy phép Tây Ninh, khách hàng sẽ được:

 • Tư vấn cụ thể về quy trình, chi phí quan trắc môi trường lao động.
 • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thực hiện thủ tục nhanh chóng tại cơ quan chức năng.
 • Giải quyết vấn đề phát sinh để rút ngắn thời gian và giảm chi phí quan trắc môi trường lao động cho doanh nghiệp.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm, đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật.
 • Thực hiện kiểm tra, đánh giá đầy đủ các yếu tố môi trường để đảm bảo sức khỏe người lao động, nâng cao sản xuất.

Giấy phép Tây Ninh là doanh nghiệp hoạt động về dịch vụ xin giấy phép nhiều năm trên thị trường. Đã từng thực hiện hàng nghìn hợp đồng về quan trắc môi trường lao động và giúp khách hàng giảm được hàng chục tỷ đồng cho chi phí quan trắc môi trường lao động.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng về chi phí quan trắc môi trường lao động và các dịch vụ khác. Hotline 0931.551.939 - 0937.997.665 hoăc website giaypheptayninh.com.

Like và share