Dịch vụ xin giấy phép xả thải vào nguồn nước giá rẻ

Giấy phép xả thải là loại giấy phép bắt buộc doanh nghiệp phải có nếu muốn thải nước thải từ quá trình sản xuất ra nguồn nước. Nếu hoạt động xả thải không có giấy phép sẽ được xem như vi phạm quy định về bảo vệ môi trường và phải chịu phạt rất nặng. Nhưng làm sao để xin giấy phép xả thải? Giấy phép xả thải cần những gì, quy trình ra sao, giấy phép xả thải vào nguồn nước có giá trị bao lâu? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giaypheptayninh giải đáp qua bài viết sau.

giấy phép xả thải vào nguồn

Giấy phép xả thải vào nguồn

MỤC LỤC

 1. Giấy phép xả thải là gì? Tại sao cần có giấy phép xả thải?
 2. Hồ sơ cần thiết và quy trình xin giấy phép xả thải vào nguồn nước.
 3. Loại hình kinh doanh cần xin giấy phép xả thải vào nguồn nước.
 4. Giấy phép xả thải vào nguồn nước có hiệu lực bao lâu?
 5. Dịch vụ làm hồ sơ xin giấy phép xả thải vào nguồn nước uy tín, giá rẻ.

Giấy phép xả thải là gì? Tại sao cần có giấy phép xả thải?

Giấy phép xả thải

Giấy phép xả thải là loại giấy phép thuộc nhóm giấy phép tài nguyên nước. Giấy phép xả thải vào nguồn nước là chỉ tiêu đánh giá về mức độ đạt chuẩn của nước thải khi xả thải vào nguồn nước. Để được cấp giấy phép xả thải thì doanh nghiệp phải vượt qua kiểm tra, đánh giá chất lượng nước và phân tích những tác động của nước thải đến môi trường nước. Từ những phân tích đó sẽ đưa ra được giải pháp để xử lý nước thải đạt chuẩn theo quy định của Bộ Tài nguyên Môi trường.

Lý do phải xin giấy phép xả thải vào nguồn nước

Theo quy định của luật Tài nguyên nước Số 17/2021/QH13 được ban hành 01/01/2013 doanh nghiệp bắt buộc phải có giấy phép xả thải trước khi thực hiện xả thải vào nguồn nước.

Ngoài ra còn có nhiều thông tư, nghị định kèm theo để hướng dẫn thực hiện như sau:

 • Quy định chi tiết về quy trình thực hiện theo Luật Tài nguyên Môi trường trong nghị định 201/2013/NĐ-CP ban hành ngày 27/11/2013.
 • Quy định về quy trình đăng ký và các hồ sơ liên qua đến giấy phép xả thải Thông tư số 27/2014/TT-BTNMT.
 • Quy định về xử phạt doanh nghiệp, hộ kinh doanh không có giấy phép xả thải tại Nghị định 142/2013/NĐ-CP ban hành ngày 15/12/2013.

Theo đó nếu hộ kinh doanh, doanh nghiệp, công ty nếu không đăng ký giấy phép xả thải hoặc hết thời hạn nhưng không gia hạn đúng quy định sẽ bị xử phạt tùy theo mức độ vi phạm và lượng nước thải đã thải ra không đúng quy định. Khung hình phạt từ 30 đến đến 250 triệu đồng. Ngoài ra nếu mức độ vi phạm nghiêm trọng có thể bị xem xét rút giấy phép kinh doanh.

Hồ sơ cần thiết và quy trình xin giấy phép xả thải vào nguồn nước

Giấy tờ cần thiết để xin cấp giấy phép xả thải vào nguồn nước

Để được cấp giấy phép xả thải vào nguồn nước thì doanh nghiệp, hộ kinh doanh cần chủ bị bộ hồ sơ như sau:

 1. Đơn đề nghị cấp giấy phép xả thải theo mẫu (có thể xin trực tiếp tại Sở Tài nguyên Môi trường hoặc tải file mẫu trên cổng thông tin điện tử quốc gia);
 2. Bộ hồ sơ đề xuất phương án xả nước thải vào nguồn nước hoặc báo cáo hiện trạng môi trường nước đang xả nước thải và bộ hồ sơ quy trình xử lý nước thải;
 3. Kết quả mẫu chất lượng nước của nguồn nước nơi xả thải; kết quả mẫu chất lượng nước thải trước và sau khi xử lý. Thời hạn mẫu phân tích không quá 03 tháng từ thời gian phân tích đến khi nộp hồ sơ xin giấy phép xả thải.
 4. Bản đồ chi tiết vị trí xả nước thải.

Quy trình cấp giấy phép xả thải vào nguồn nước

Bước 1: Tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ xin cấp giấy phép xả thải từ doanh nghiệp

Doanh nghiệp, hộ kinh doanh chuẩn bị 02 bộ hồ sơ (đã nêu chi tiết ở phần trên) và nộp phí thẩm định hồ sơ theo quy định tại Sở Tài nguyên Môi trường.

Nếu do Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét và duyệt hồ sơ thì hồ sơ xin giấy phép xả thải phải nộp thêm 01 bản cho Sở Tài nguyên và Môi trường tại tỉnh đặt cơ sở kinh doanh.

Thời gian xem xét, kiểm duyệt hồ sơ xin giấy phép xả thải trong 10 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ đăng ký giấy phép xả thải của doanh nghiệp, hộ kinh doanh không hợp lệ/thiếu/sai sót, cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ thông báo bằng văn bản để doanh nghiệp, hộ kinh doanh bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

Nếu sau khi đã bổ sung mà hồ sơ vẫn không đáp ứng yêu cầu theo quy định thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ trả lại hồ sơ và thông báo rõ lý do từ chối hồ sơ cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh đề nghị cấp phép.

Bước 2: Thẩm định đề án trong hồ sơ đề nghị cấp phép

Thời gian thẩm định trong 30 ngày làm việc. Cơ quan cấp giấy phép xả thải có trách nhiệm sẽ thẩm định đề án, báo cáo hoặc kiểm tra thực tế tại nơi lập đề án.

 • Nếu đủ điều kiện cấp phép, cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành trình hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép.
 • Nếu chưa đủ điều kiện để cấp phép thì trả lại hồ sơ cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh và thông báo lý do không cấp phép;

Nếu hồ sơ cần phải bổ sung, chỉnh sửa đề án, báo cáo thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ gửi thông báo đến doanh nghiệp, hộ kinh doanh nêu rõ những nội dung cần bổ sung, chỉnh sửa. Thời gian bổ sung, chỉnh sửa đề án, báo cáo không tính vào thời gian thẩm định đề án, báo cáo. Thời gian thẩm định sau khi đề án, báo cáo được bổ sung, chỉnh sửa là 20 ngày.

Trường hợp phải lập lại đề án, báo cáo khác. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ gửi thông báo cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh và nêu rõ những nội dung chưa đạt yêu cầu, phải làm lại và trả lại hồ sơ ban đầu.

Bước 3: Trả kết quả

Sau khi nhận được giấy phép xả thải từ cơ quan có thẩm quyền cấp. Cơ quan tiếp nhận có trách nhiệm trong 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được giấy phép, phải thông báo cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh biết và đóng lệ phí để nhận giấy phép xả thải.

Loại hình kinh doanh cần xin giấy phép xả thải vào nguồn nước

Được chia làm 02 nhóm chính: Nhóm xả thải trên 5m3/ngày đêm và Nhóm xả thải dưới 5m3/ngày đêm nhưng thuộc nhóm ngày sau.

- Cơ sở dệt nhuộm, may mặc có công đoạn nhuộm,giặt,tẩy.

- Cơ sở luyện kim, tái chế kim loại, mạ kim hay sản xuất linh kiện điện tử.

- Cơ sở xử lý chất thải công nghiệp, tái chế da.

- Cơ sở kinh doanh sản xuất sản phẩm hóa dầu, lọc dầu, các sản phẩm từ dầu mỏ.

- Cơ sở sản xuất giấy, nhựa, cao su, các chất tẩy rửa, chất phụ gia, phân thuốc hoá học, pin, bình điện ắc quy, chế biến tinh bột có sử dụng hóa chất tẩy rửa.

- Cơ sở khám chữa bệnh có nước thải y tế.

- Cơ sở bạn kinh doanh hóa chất độc hại, thí nghiệm chất độc, chất phóng xạ.

Giấy phép xả thải giá rẻ

Giấy phép xả thải

Giấy phép xả thải vào nguồn nước có hiệu lực bao lâu?

 • Giấy phép xả thải vào nguồn nước có thời gian hiệu lực từ 03 năm đến 10 năm.
 • Giấy phép xả thải được phép gia hạn nhiều lần, những thời hạn tối đa của mỗi lần gia hạn là 05 năm, tối thiểu 02 năm.
 • Muốn gia hạn giấp phép xả thải cần phải thực hiện khi giấy phép cũ còn hiệu lực, chậm nhất là trước khi giấy phép hết hiệu lực 90 ngày.

Nếu hết thời gian hiệu lực mà doanh nghiệp không thực hiện gia hạn giấy phép xả thải vào nguồn nước theo quy định thì sẽ bị xử phạt theo quy định. Hình thức phạt rất nặng so với chi phí phải bỏ ra để thực hiện gia hạn nên doanh nghiệp, hộ cá nhân cần lưu ý và thực hiện đúng.

Nếu đã sắp hết thời hạn hiệu lức của giấy phép xả thải và lo sợ rằng thủ tục gia hạn sẽ không kịp thời gian quy định thì có thể liên hệ với Dịch vụ làm hồ sơ xin giấy phép xả thải vào nguồn nước uy tín, giá rẻ của Giấy phép Tây Ninh. Với kinh nghiệm và hiểu biết sâu về quy định đối với giấy phép xả thải thì chúng tôi có thể rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và gia hạn giấy phép trong thời gian ngắn nhất.

Dịch vụ làm hồ sơ xin giấy phép xả thải vào nguồn nước uy tín, giá rẻ

Như đã nêu ở trên, với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực giấy phép thì giaypheptayninh.com đảm bảo sẽ giúp khách hàng rút ngắn thời gian và chi phí tối đa khi xin giấy phép xả thải vào nguồn nước.

Giấy phép Tây Ninh là công ty hoạt động trong lĩnh vực xin cấp phép và đã có thâm niên trong nghề. Với sự hiểu biết và kinh nghiệm làm việc thực tiễn chúng tôi sẽ giúp cho khách hàng:

 • Giảm chi phí tối ưu nhất với chất lượng tốt nhất.
 • Thời gian ngắn nhất.
 • Tư vấn, hỗ trợ miễn phí khi khách hàng có thắc mắc về giấy phép xả thải hoặc các dịch vụ khác.
 • Chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép xả thải đầy đủ, chính xác để 100% được kiểm duyệt và thông qua.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết. Hotline: 0931.551.939 hoặc 0937.997.665. Website chính thức: giaypheptayninh.com.

Lĩnh vực tư vấn của Sài gòn xanh Tây Ninh

 

Like và share