LẬP BÁO CÁO CÔNG TÁC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp đã được cấp Giấy phép môi trườngvà đã đi vào hoạt động.Nếu hiện nay bạn vẫn chưa biết về Báo cáo công tác bảo vệ môi trường, vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết này để giúp doanh nghiệp bạn tránh khỏi các vấn đề pháp lý có thể có nhé!

Bạn có biết từ ngày 15/02/2020 đã có sự thay đổi về việc lập các báo cáo về môi trường của các doanh nghiệp?

Thật vậy, qua thông tư 25/2019 Bộ Tài Nguyên và Môi Trường đã quy định cải cách về chế độ báo cáo, cụ thể thay vì như trước kia doanh nghiệp bạn khi đi vào hoạt động phải thực hiện từ 2 - 24 báo cáo khác nhau thì bây giờ bạn chỉ cần thực hiện một loại báo cáo duy nhất, đó là Báo cáo công tác bảo vệ môi trường.

công tác bảo vệ môi trường nhà máy

công tác bảo vệ môi trường nhà máy

 

1. Báo cáo công tác bảo vệ môi trường là gì?

Bạn có thể hiểu: “Báo cáo công tác bảo vệ môi trườnglà một loại báo cáo định kì hằng năm mà doanh nghiệp bạn buộc phải gửi lên cho cơ quan quản lý công tác bảo vệ môi trường cơ sở.”

Báo cáo công tác bảo vệ môi trườngtích hợpcácloại báo cáo môi trườngnhư: Báo cáo quan trắc môi trường, báo cáo quản lí chất thải sinh hoạt,chất thải nguy hại,phế liệu, chất thải công nghiệp và khai thác khoáng sản.

2. Đối tượng nào cần phải lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường?

Bạn tự hỏi rằng doanh nghiệp mình có phải là đối tượng cần lập Báo cáo công tác bảo vệ môi trường hay không? Hãy xem bạn thuộc trường hợp nào dưới đây nhé!

  1. Bạn là chủ dự án, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, dịch vụ đã được cấp Giấy phép môi trườngnhư: Báo cáo đánh giá tác động môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường, đề án bảo vệ môi trường,…?
  • Vậy thì bạn PHẢIlập báo cáo công tác bảo vệ môi trường
  1. Bạn là chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh lĩnh vực kết cấu hạ tầng của khu công nghiệp?
  • Bạn PHẢI lập báo cáo khác theo quy định về bảo vệ môi trường khu công nghiệp.

Xác định đối tượng cho việc lập báo cáo công tác bảo vệ môi trườnglà vô cùng đơn giản, tuy nhiên nếu doanh nghiệp bạn thuộc trường hợp đặc biệtnào đó, hay bạn vẫn thiếu chắc chắn rằng bạn có buộc phải lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường hay không. Thì đừng lo!SÀI GÒN XANH TÂY NINH chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp cho mọi thắc mắccủa bạn.

3. Vì sao Doanh nghiệp phải lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường?

Bạn bắt buộcphải lập Báo cáo công tác bảo vệ môi trườngđơn giản vì những lí do sau:

- Bạn lập Báo cáo công tác bảo vệ môi trườngchính là bạn đang thi hành pháp luật, cụ thể là Luật bảo vệ môi trường.

- Lập Báo cáo công tác bảo vệ môi trường giúp doanh nghiệp bạn hoạt động bình thường mà không cần lo lắng về sự kiểm tra và quản lí của thanh tra môi trường.

- Quan trọng nhất, việc lập Báo cáo công tác bảo vệ môi trường giúp doanh nghiệp bạn quan sát được những biến động về môi trường, từ đó có những biện pháp bảo vệ môi trường tốt hơn, giúp cho doanh nghiệp bạn phát triển ổn định và lâu dài.

4. Báo cáo công tác bảo vệ môi trường gồm những nội dung nào?

Vậy căn cứ theo khoản 2, điều 118 Luật bảo vệ môi trường 2020sẽ có hiệu lực vào 01/01/2022 quy định về nội dung của Báo cáo công tác bảo vệ môi trường như sau:

- Hiện trạng các loại môi trường.

- Bối cảnh kinh tế, xã hội và tác động môi trường.

- Kết quả công tác bảo vệ môi trường của doanh nghiệp.

- Các hệ thống quan trắc và cảnh báo môi trường.

- Xây dựng hệ phống chính sách pháp luật về môi trường.

- Các điều kiện và nguồn lực của doanh nghiệp cho công tác bảo vệ môi trường.

- Kết quả các chỉ tiêu thống kê môi trường.

- Đánh giá chung về tình hình và phương hướng cho năm tới.

5. Các bước và chi phí của việc lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường

Bạn vẫn đang tìm một đơn vịhỗ trợ lập Báo cáo công tác bảo vệ môi trường UY TÍN, CHẤT LƯỢNGnhưng lại có mứcGIÁ PHẢI CHĂNG?

Vậy thì hãy đến và thử tìm hiểu về SÀI GÒN XANH TÂY NINH của chúng tôi.

Một điều khiến chúng tôi luôn tự hào và được nhiều khách hàng tin tưởng là có mức giá rẻ, minh bạchchi tiếtcho từng giai đoạn để quý khách hàng có thể dễ dàng theo dõi và có chiến lược phù hợp.

Dịch vụ báo cáo công tác bảo vệ môi trường

Công tác bảo vệ môi trường tại công ty

Sau đây là bảng giá chi phí sơ bộ về việc lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường

Các giai đoạn của công tác lập Báo cáo công tác bảo vệ môi trường

Chi phí (VNĐ)

1. Thu thập các loại thông tin và khảo sát thực địa

500.000

2. Quan trắc các chỉ tiêu môi trường

Tùy theo chỉ tiêu môi trường nước và không khí

3. Thu thập những tài liệu có liên quan

500.000

4. Hoàn thành báo cáo và gửi chủ đầu tư

Miễn phí thực hiện báo cáo

5. Nộp báo cáo cho cơ quan quản lý nhà nước về môi trường

500.000

6. Gửi chủ đầu tư báo cáo đã xác nhận của cơ quan nhà nước

Miễn phí

6. Thời hạn nộp báo cáo công tác bảo vệ môi trường

Để không bỏ lỡ thời hạn nộp Báo cáo công tác bảo vệ môi trường, bạn hãy lưu ý các điều sau:

-Báo cáo công tác bảo vệ môi trường sẽ được thực hiện định kì 1 năm 1 lần theo quy định của luật bảo vệ môi trường.

- Tần suất(số lần) lấy mẫu quan trắc phải dựa vào Giấy phép môi trường đã đăng ký (Báo cáo đánh giá tác động môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường, đề án bảo vệ môi trường,…).

Vậy thời gianđể nộp Báo cáo công tác bảo vệ môi trường là lúc nào?

Bạn có thể gửi ở khoảng thời gian bất kì nào trong năm từ 01/01 đến 31/12 nhưng lưu ý, bạn buộc phải gửi cho cơ quan quản lý trước 31/01 năm sau.

7. Doanh nghiệp không nộp báo cáo công tác bảo vệ môi trường thì bị xử lý như thế nào?

Như ta đã biết Báo cáo công tác bảo vệ môi trườnglà tích hợp của các loại báo cáo môi trường như: Báo cáo quan trắc môi trường, báo cáo quản lí chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại, phế liệu và khai thác khoáng sản.

Thế nên căn cứ vào Nghi định 155/2016/NĐ-CP áp dụng xử phạt hành chính cho việc KHÔNG Lập Báo cáo công tác bảo vệ môi trường có khung hình phạt cao nhất lên đến 500 triệu đồng.

8. SÀI GÒN XANH TÂY NINH –Chuyên hỗ trợ và tư vấn môi trường

Như đã nói ở trên, Báo cáo công tác bảo vệ môi trường là một loại báo cáo rất phức tạp và cần nhiều vật tư, kinh nghiệm cũng như kỹ năng chuyên môn để thực hiện.

Tuy nhiên, đối với hầu hết tất cả các doanh nghiệp hiện nay việc tự mình thực hiện lập báo cáo công tác bảo vệ môi trườnglà điều bất khả thi, do yêu cầu về chuyên môn quá khắt khe. Vì thế, ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp luôn là lựa chọn một đơn vị có chuyên môn để hợp tác.

Hiện nay trên cả nước có nhiều đơn vịkinh doanh dịch vụ hỗ trợ lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, để chọn một đơn vị uy tín, giá rẻ và có nhiều kinh nghiệm lại là một điều không dễ dàng.

Trên cơ sở đó, SÀI GÒN XANH TÂY NINH luôn tự hào là đơn vị hỗ trợ môi trường uy tín, giá rẻ và chất lượng nhất ở Tây Ninh, đã luôn được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao.

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, nắm rõvề pháp luật và chuyên môn, luôn luôn tận tìnhhỗ trợ khách hàng mỗi khi các bạn có nhu cầu.

Chúng tôi đã thực hiện tư vấn và hỗ trợ lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường cho nhiều doanh nghiệp và dự án và đã nhận được sự hài lòng tuyệt đối từ quý khách hàng.

Thế nên bạn hãy đến và tìm hiểu, chúng tôi sẽ khiến bạn hài lòng!

Like và share