Sở Kế hoạch đầu tư Tây Ninh hướng dẫn Đăng Ký Kinh Doanh Nhanh-Rẻ

Nhờ vị trí địa lý nằm ở khu vực có khí hậu ôn hòa, thuận tiện trồng các loại cây công nghiệp và là nơi lý tưởng phát triển du lịch lý tưởng. Đầu tư vào Tây Ninh-Bình Đinh đang là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư hiện nay. Thấy được xu hướng này thì nhiều nhà đầu tư mới và các start-up đang chuyển hướng đầu tư, kinh doanh để bắt kịp xu hướng. Tuy nhiên, đối với các nhà đầu từ mới và các start-up thì việc bắt đầu đầu tư không hề dễ dàng. Trong đó thì việc đăng kýđăng ký kinh doanh Tây Ninh đến Bình Định  là điều không phải đơn giản, để hiểu và thực hiện đúng thì cần phải tìm hiểu kĩ và cần sự hướng dẫn từ những người có chuyên môn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin bổ ích về đăng ký kinh doanh Tây Ninh-Bình Đinhvà những hồ sơ, thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh.

Mục lục:

 1. Tiềm năng của mảnh đất vàng
 2. Đăng ký Giấy phép kinh doan
 1. Dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh 

Đăng ký doanh nghiệp

Dịch vụ đăng ký kinh doanh

Tiềm năng của mảnh đất vàng Tây Ninh Bình Định

Từ xưa đến nay thì Tây Ninh-Bình Định chỉ được biết đến là nơi có địa điểm du lịch tuyệt vời. Nhưng nhờ sự phát triển về du lịch đã giúp cho đường xá, giao thông tại đây được phát triển nhanh chóng và đã thúc đẩy phát triển nền kinh tế địa phương

Ngày nay, Tây Ninh-Bình Định đang là đầu mối quan trọng cung cấp nông sản (rau, củ, quả…) và các loại sản phẩm cây trồng công nghiệp lớn nhất nước ta. Với khí hậu được thiên nhiên ưu đãi thì thực vật được trồng tại đây có tốc độ sinh trưởng và chất lượng rất cao. Do đó, ngày càng nhiều các nhà đầu tư đã rót vốn vào Tây Ninh-Bình Định và xây dựng hệ thống cung cấp cho các cơ sở tại các thành phố lớn như rau, củ, quả. Bên cạnh đó các dự án về cây công nghiệp như cà phê, chè,...để xuất khẩu cũng rất được quan tâm.

Sự phát triển này dễ nhận thấy khi các công ty, nhà máy liên tiếp được xây dựng tại Tây Ninh-Bình Định. Các doanh nghiệp về du lịch, dịch vụ, nông nghiệp đua nhau mọc lên. Nhưng điều này cũng dẫn đến khó khăn lớn nhất mà các nhà đầu từ gặp phải đó là đăng ký kinh doanh. Để kiểm soát và quản lý tốt các doanh nghiệp và hộ kinh doanh thì tỉnh Tây Ninh-Bình Định đã tăng cường kiểm tra giấy phép đăng ký kinh doanh của các cơ sở kinh doanh trên địa bàn toàn tỉnh. Đối mặt với điều này thì nhiều hộ kinh doanh cá thể và các công ty mới thành lập đang gặp nhiều khó khăn trong vấn đề đăng ký giấy phép kinh doanh Tây Ninh và Bình Định

Đăng ký Giấy phép kinh doanh

Theo Luật Doanh nghiệp của Việt Nam thì một doanh nghiệp hợp pháp cần đăng kýgiấy phép kinh doanh. Và để được cấp giấy phép kinh doanh thì doanh nghiệp cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định và đăng ký thành lập doanh nghiệp tại các cơ quan có thẩm quyền. Các quy định và hồ sơ cần thiết để được cấp giấy phép kinh doanh cụ thể như sau:

Bộ hồ sơ cần để đăng ký giấy phép kinh doanh từ Tây Ninh đến Bình Định

Bộ hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp và quy mô của từng doanh nghiệp mà sẽ cần chuẩn bị các loại giấy tờ khác nhau. Các hình thức kinh doanh thường thấy là kinh doanh hộ cá thể, công ty tư nhân, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn.

Giấy phép đăng ký kinh doanhGiấy phép đăng ký kinh doanh

Hồ sơ đăng ký giấy phép đăng ký kinh doanh - hộ kinh doanh cá thể

Hồ sơ cần để được cấp giấy phép kinh doanh hộ cá thể bao gồm các loại giấy tờ sau:

 1. Bản photo công chứng CMND/ CCCD, hộ chiếu (đối với người nước ngoài) của chủ hộ kinh doanh.
 2. Giấy chứng minh quyền sở hữu địa điểm kinh doanh (giấy tờ nhà hoặc hợp đồng cho thuê).
 3. Mẫu văn bản đề nghị cấp giấy phép kinh doanh theo mẫu (xin tại cơ quan đăng ký giấy phép kinh doanh hoặc tải file mẫu tại cổng thông tin trực tuyến của các cơ quan trên.

Hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh - doanh nghiệp tư nhân

 1. Mẫu văn bản đề nghị cấp giấy phép kinh doanh.
 2. Bản sao công chứng giấy tờ, thông tin chủ doanh nghiệp (CMND,CCCD, hộ chiếu,...).
 3. Văn bản xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về vốn pháp định (chỉ yêu cầu nếu thuộc nhóm doanh nghiệp cần vốn pháp định theo quy định).
 4. Bản sao công chứng giấy phép hành nghề của giám đốc doanh nghiệp (chỉ yêu cầu nếu thuộc nhóm doanh nghiệp cần chứng chỉ hành nghề).

Hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh - công ty cổ phần, TNHH 2TV trở lên

 1. Mẫu văn bản đề nghị cấp giấy phép kinh doanh.
 2. Danh sách các điều lệ, quy định của công ty.
 3. Danh sách thành viên thành lập công ty (đối với công ty TNHH từ 2 thành viên trở lên hoặc công ty hợp danh), danh sách cổ đông chính đối với công ty cổ phần.

Chi tiết thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh tại Tỉnh Tây Ninh-Bình Định

Sau đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết đã nêu ở trên thì chủ hộ kinh doanh hoặc chủ doanh nghiệp có thể tiến hành đăng ký kinh doanh tại Sở kế hoạch và Đầu tư của tỉnh nơi đặt cơ sở kinh doanh.

Nộp hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh hộ cá thể

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay thì chủ hộ kinh doanh cá thể có 2 sự lựa chọn để nộp hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh đó là nộp trực tiếp tại Sở kế hoạch và Đầu tư hoặc nộp hồ sơ đăng kí online qua công thông tin điện tử.

 • Nộp hồ sơ trực tiếp: đối với đăng ký giấy phép kinh doanh Tây Ninh-Bình Địnhbằng hình thức trực tiếp thì có thể mang hồ sơ hoặc cử người đại diện mang hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tây Ninh-Bình Định để nộp. Sau khi nộp xong, nếu bộ hồ sơ đầy đủ, chính xác và thanh toán lệ phí theo quy định  thì trọng 03 ngày làm việc doanh nghiệp sẽ được cấp giấy phép kinh doanh.
 • Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh online: Truy cập cổng thông tin quốc gia và thực hiện đăng ký kinh doanh. Chủ hộ kinh doanh cá thể nộp hồ sơ trực tiếp tại đây và nếu sử dụng chữ ký số để thực hiện hồ sơ thì cần tải chữ ký số kèm theo. Giấy biên nhận sẽ được gửi cho chủ hộ kinh doanh sau khi đăng ký thành công.

Nếu vẫn còn sai sót trong bộ hồ sơ hoặc cần thay đổi cho phù hợp thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ có thông báo trực tiếp qua mạng điện tủ cho người có trách nhiệm. Và sau khi hoàn tất hồ sơ, thủ tục thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ có trách nhiệm chuyển thông tin đã đăng ký, sang cơ quan chịu trách nhiệm về thuế để đăng ký mã số thuế.

Nộp hồ sơ giấy phép kinh doanh

Hồ sơ giấy phép kinh doanh

Cách nộp hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh đối với công ty

Đối với hình thức kinh doanh công ty TNHH hoặc Cổ phần thì cũng nộp hồ sơ theo các cách trên. Tuy nhiên sau khi nộp hồ sơ thì cần có thêm các bước như sau:

 • Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký và hoàn thiện hồ sơ.
 • Bước 2: Nhận giấy phép kinh doanh đã được đăng ký.
 • Bước 3: Tiến hành khắc dấu mọc tròn công ty, thông tin mẫu dấu mọc lên cổng thông tin điện tử quốc gia để cơ quan nhà nước dễ dàng kiểm tra.
 • Bước 4: Đăng ký tài khoản ngân hàng doanh nghiệp và thông báo cho Phòng Đăng ký doanh nghiệp bổ sung thông tin doanh nghiệp.
 • Bước 5: Thực hiện đăng ký nộp thuế điện tử và phải có xác nhận của ngân hàng đã đăng ký nộp thuế điện tử.
 • Bước 6: Đóng thuế môn bài.
 • Bước 7: Kê khai thuế hiện tại của công ty, đề nghị sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng hoặc xuất hóa đơn giá trị gia tăng.
 • Bước 8: Báo cáo thuế hằng năm theo hạn cho cơ quan thuế.

Phí đăng ký giấy phép kinh doanh Tây Ninh đến Bình Định đều giống nhau

Phí thủ tục khi đăng ký giấy phép kinh doanh là thống nhất theo quy định của Luật doanh nghiệp tại Việt Nam. Khi đăng ký giấy phép kinh doanh thì hộ kinh doanh, công ty, doanh nghiệp phải chịu các khoản phí sau:

 • Lệ phí hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh: 100.000 đồng.
 • Lệ phí thông báo thành lập công ty, doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia: 300.000 đồng.
 • Chi phí làm dấu mọc công ty 450.000 đồng.
 • Phí đặt bảng hiệu: 200.000 đồng.
 • Phí chữ ký số (nếu doanh nghiệp có sử dụng chữ ký số) tuy theo thời gian sử dụng: từ 1.530.000 (1 năm) trở lên.
 • Thuế môn bài:
 • Vốn điều lệ đăng ký > 10 tỷ: 3.000.000 đồng/ năm.
 • Vốn điều lệ đăng ký < 10 tỷ: 2.000.000 đồng/năm.

>>>> Báo giá dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh giá rẻ, chất lượng và bao trọn gói đến khi nhận được giấy phép kinh doanh:báo giá đăng ký kinh doanh Tây Ninh đến Bình Định.

Bìa giấy phép kinh doanh

Dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh Tây Ninh đến Bình Định

Để đăng ký giấy phép kinh doanh Tây Ninh-Bình Định thì chủ hộ kinh doanh, doanh nghiệp hoặc công ty cần thời gian chuẩn bị hồ sơ và tiến hành đăng ký theo thủ tục Nhà nước quy định. Để có thể đăng ký giấy phép kinh doanh nhanh chóng và chính xác thì không phải là điều dễ dàng cho những hộ kinh doanh, công ty mới và chưa có kinh nghiệm. Do đó, sử dụng dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh là lựa chọn tối ưu và tiết kiệm chi phí cũng như thời gian nhất cho doanh nghiệp.

 

Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực giấy phép kinh doanh thì https://giaypheptayninh.comlà địa chỉ đáng tin cậy để doanh nghiệp lựa chọn đặt niềm tin. Đội ngũ nhân viên có kiến thức tốt, kinh nghiệm nhiều năm có thể tư vấn, hỗ trợ chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đơn giản và đầy đủ. Và doanh nghiệp sẽ được đội ngũ nhân viên hỗ trợ các thủ tục đăng ký đến khi hoàn tất quá trình đăng ký và nhận được giấy phép kinh doanh.

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ tại https://giaypheptayninh.com/hoặc số điện thoại hotline: 0937.997.665 để được tư vấn cụ thể về giấy phép kinh doanh Tây Ninh-Bình Đinh và dịch vụ làm giấy phép kinh doanh nhanh, rẻ, đúng quy định tại Tây Ninh đến Bình Định

Like và share